Ngành Kỹ thuật vật liệu kim loại - 7520310

31 Th05, 2021 - Xem: 747

Kỹ thuật Vật liệu kim loại với mã ngành 7520310 hiện đang là một trong những ngành khan hiếm nguồn nhân lực ở nước ta, do có rất ít trường đại học đào tạo chuyên ngành này. Kỹ sư ngành Kỹ thuật Vật liệu kim loại khi ra trường sẽ được làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn chuyên về vật liệu kim loại với mức lương hấp dẫn.

1. Tìm hiểu ngành Kỹ thuật Vật liệu kim loại 

 • Ngành Kỹ thuật Vật liệu kim loại là ngành được đào tạo theo mô hình ngành rộng về quan hệ giữa thành phần, cấu trúc và tính chất vật liệu, về các quá trình chế tạo và gia công vật liệu silicat. Sinh viên ngành Kỹ thuật Vật liệu kim loại có khả năng tiếp cận được các công nghệ mới, thích nghi nhanh chóng khi thay đổi đối tượng công nghệ hoặc vật liệu trong điều kiện hội nhập của nền kinh tế tri thức toàn cầu.
 • Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Vật liệu kim loại trang bị cho người học kiến thức chuyên sâu và khả năng áp dụng kiến thức về các lĩnh vực toán học, khoa học và kỹ thuật bao gồm phương pháp tính, vật lý, hóa học, cơ học, vẽ kỹ thuật, kỹ thuật điện và điện tử, kỹ thuật nhiệt vào các vật liệu kim loại Được rèn luyện kỹ năng sử dụng các thiết bị, các kỹ thuật và các kỹ năng cần thiết để hành nghề trong lĩnh vực khoa học và Kỹ thuật Vật liệu kim loại. Ngoài ra, còn được rèn luyện khả năng thiết lập quy trình công nghệ để chế tạo và gia công vật liệu kim loại, khả năng xác định các vấn đề liên quan đến vật liệu kim loại và xây dựng kế hoạch giải quyết những vấn đề đó.
 • Các môn học tiêu biểu của ngành Kỹ thuật Vật liệu kim loại gồm: Vẽ kỹ thuật, Truyền nhiệt và thiết bị trao đổi nhiệt, Cơ sở khoa học vật liệu,Phương pháp đánh giá vật liệu, Ăn mòn và bảo vệ vật liệu, Công nghệ xử lý vật liệu kim loại và Công nghệ nấu luyện kim loại và hợp kim, Cán, kéo và ép kim loại...

2. Các khối thi vào ngành kỹ thuật Vật liệu kim loại

- Ngành Kỹ thuật Vật liệu kim loại có mã ngành 7520310.

- Các khối thi: đang cập nhật.

3. Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật Vật liệu kim loại

Đang cập nhật.

4. Các trường đào tạo ngành Kỹ thuật Vật liệu kim loại

Ngành Kỹ thuật Vật liệu kim loại có Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG TP.HCM tuyển sinh vào năm 2014.

Năm 2018: Chưa có thông tin tuyển sinh của các trường đại học về ngành này.

5. Cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật Vật liệu kim loại

Theo học ngành Kỹ thuật Vật liệu kim loại bạn có thể đảm nhận các vị trí công việc sau:

 • Có khả năng công tác ở các công ty sản xuất, gia công vật liệu phục vụ các ngành công nghiệp khác như luyện cán thép, luyện kim (luyện cán thép, luyện kim màu, gia công chế biến nhôm…)
 • Làm việc tại các công ty xuất nhập khẩu nguyên vật liệu, kinh doanh vật liệu hoặc có thể công tác tại các trường, viện nghiên cứu, các cơ quan quản lý kiểm định.
 • Giảng dạy, nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và tại các Viện nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu Quốc gia...

6. Mức lương ngành Kỹ thuật Vật liệu kim loại

Hiện chưa có thống kê cụ thể về mức lương của ngành Kỹ thuật Vật liệu kim loại.

7. Những tố chất phù hợp với ngành Kỹ thuật Vật liệu kim loại 

Ngành Kỹ thuật Vật liệu kim loại đòi hỏi bạn có những tố chất sau:

 • Đam mê với ngành Kỹ thuật Vật liệu kim loại;
 • Tư suy sáng tạo;
 • Luôn có những ý tưởng mới;
 • Có kỹ năng về khai thác, phát hiện và xử lý vấn đề;
 • Kỹ năng về phân tích tổng hợp thông tin;
 • Kỹ năng nghiên cứu đánh giá vật liệu kim loại;
 • Kỹ năng quản lý;
 • Kỹ năng làm việc nhóm.

Ngành Kỹ thuật y sinh - 7520212

Ngành Kỹ thuật Y sinh với mã ngành 7520212 ở Việt Nam hiện nay chưa được nhiều người biết đến. Vậy ngành Kỹ thuật Y sinh là gì và cơ hội việc làm của ngành này ra sao? hãy cùng tìm hiểu các thông tin tổng quan của ngành học này trong bài viết dưới đây.


VIDEO

ĐỐI TÁC - HỢP TÁC