Ngày đầu thi tốt nghiệp THPT 2024 tại Hà Nội diễn ra an toàn và nghiêm túc

27 Th06, 2024 - Xem: 83

Trong ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên, các điểm thi trên địa bàn thành phố Hà Nội tổ chức coi thi nghiêm túc, không có trường hợp vi phạm quy chế thi.

An toàn, nghiêm túc và đúng quy chế

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vào 16h10 ngày 27.6 về việc tổ chức coi thi môn Toán, tình hình tại các điểm thi diễn ra bình thường, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Tỉ lệ thí sinh dự thi đạt 99,48%. Không có thí sinh và cán bộ coi thi vi phạm quy chế.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Đức Thuận – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình - cho biết, tại các điểm thi trên địa bàn quận chiều ngày 27.6.2024, 2.562 thí sinh đã dự thi môn Toán. Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Ban Chỉ đạo thi quận Ba Đình đã phân công thành viên phụ trách theo dõi tại 05 điểm thi gồm 3 trường THPT (Nguyễn Trãi, Phan Đình Phùng, Phạm Hồng Thái) và 2 trường THCS (Phan Chu Trinh, Thành Công). Các tổ công tác thực hiện nhiệm vụ trước, trong và sau giờ thi đều đảm bảo nghiêm túc.

Thí sinh
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại quận Ba Đình (Hà Nội). Ảnh: Bích Ngọc

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo thi quận Ba Đình, 113/115 phòng thi chính thức, 10 phòng thi dự phòng và 13 phòng chờ đã được sử dụng để tổ chức thi. Công tác an ninh trật tự được đảm bảo, không xảy ra tình trạng cháy nổ hay ùn tắc giao thông.

Các tình nguyện viên đã hỗ trợ tích cực cho thí sinh di chuyển vào khu vực thi. Về cán bộ coi thi, 338/338 cán bộ làm nhiệm vụ tại điểm thi đều có mặt đầy đủ, thực hiện công tác thi theo đúng quy định.

Theo đó, điểm thi Trường THPT Phạm Hồng Thái đã đón đoàn kiểm tra Sở giáo dục đào tạo; Đoàn đã đánh giá cao công tác triển khai, tổ chức kỳ thi của ban chỉ đạo thi quận đảm bảo an toàn, đúng quy định.

Ưu tiên hỗ trợ thí sinh

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 diễn ra trong hai ngày 27 và 28.6. Thủ đô Hà Nội có gần 109.000 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi, chiếm 1/10 tổng số thí sinh cả nước.

Hà Nội đã thành lập 196 điểm thi với 4.532 phòng thi tại 30 quận, huyện, thị xã, bảo đảm các thí sinh dự thi thuận tiện, không phải di chuyển quá xa để đến điểm thi.

Xác định đây là kỳ thi quan trọng với thí sinh, kết quả kỳ thi vừa để xét công nhận tốt nghiệp THPT, vừa được sử dụng để xét tuyển đại học, Ban chỉ đạo thi thành phố Hà Nội đã quán triệt tới ban chỉ đạo thi quận, huyện, thị xã tinh thần ưu tiên cao nhất các điều kiện hỗ trợ thí sinh.

Theo đó, các điểm thi chủ động phối hợp với ban chỉ đạo thi địa phương chuẩn bị chu đáo mọi mặt, lường trước các tình huống phát sinh để sẵn sàng ứng phó với tinh thần bảo đảm quyền lợi thí sinh và đúng quy chế.

Tình nguyện viên tại Hà Nội tích cực hỗ trợ thí sinh. Ảnh:
Tình nguyện viên tại Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ thí sinh. Ảnh: Bích Ngọc

Trong ngày thi đầu tiên, 196 điểm thi đều phủ kín áo xanh của lực lượng tình nguyện là sinh viên, học sinh. Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố huy động khoảng 5.000 thanh niên tình nguyện cắm chốt tại các điểm thi để hỗ trợ thí sinh và người nhà thông qua các mô hình như “Xe ôm tình nguyện 0 đồng”, “Tình nguyện số - Tiếp sức mùa thi”…

Sáng ngày 28.6.2024, thí sinh tiếp tục dự thi bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lí, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch Sử, Địa lí, Giáo dục công dân) từ 07h35, mỗi môn 50 phút.

 

Nguồn: https://laodong.vn/giao-duc/ngay-dau-thi-tot-nghiep-thpt-2024-tai-ha-noi-dien-ra-an-toan-va-nghiem-tuc-1358428.ldo


VIDEO

ĐỐI TÁC - HỢP TÁC