Phương án tuyển sinh Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội năm 2021

25 Th02, 2021 - Xem: 1620

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (còn gọi là Trường đại học Việt Pháp) là trường công lập đầu tiên ở phía Bắc thông báo tuyển sinh đại học hệ chính quy năm học 2021 - 2022.

1. Chỉ tiêu tuyển sinh 

USTH (mã trường theo hệ thống của Bộ GDĐT: KCN) tuyển sinh 600 chỉ tiêu cho năm học 2021-2022.

Xem thêm: ĐIỂM CHUẨN ĐH KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI CÁC NĂM GẦN ĐÂY

2. Các ngành đào tạo tuyển sinh năm học 2021 - 2022

Truong DH dau tien o Phia Bac thong bao tuyen sinh nam 2021

Năm học tới, Trường đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội mở và tuyển sinh 2 ngành học mới gồm: khoa học dữ liệu, và kỹ thuật ô tô; nâng tổng số ngành đào tạo hệ đại học của trường này lên 16 ngành.

3. Hình thức tuyển sinh và tiêu chí tuyển sinh

3.1. Hình thức tuyển sinh 

USTH tuyển sinh dựa trên việc xét kết quả học tập THPT (học bạ), kết quả phỏng vấn và kết quả kỳ thi THPT Quốc gia. Thí sinh có thể lựa chọn một trong hai hình thức sau:

  • Tuyển sinh trực tiếp: thí sinh nộp trực tiếp hồ sơ tại trường và tham dự phỏng vấn* với hội đồng phỏng vấn tuyển sinh của nhà trường. 
  • Tuyển sinh theo hệ thống đăng ký của Bộ giáo dục và Đào tạo (Bộ GDĐT): thí sinh đăng ký thông qua cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT và tham dự kỳ kiểm tra đánh giá trình độ Tiếng Anh** của nhà trường.

  3.2. Tiêu chí tuyển sinh

Truong DH dau tien o Phia Bac thong bao tuyen sinh nam 2021

Lưu ý: 

* Ứng viên có thể lựa chọn phỏng vấn tuyển sinh bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Kỳ phỏng vấn nhằm đánh giá năng lực, nguyện vọng học tập của thí sinh.

** Sau khi trúng tuyển, sinh viên sẽ tham gia một kỳ thi Tiếng Anh để xác định trình độ và xếp lớp phù hợp.

*** Thí sinh tốt nghiệp trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến 2020: ngoài các điều kiện (1) và (3) thí sinh phải đảm bảo đã tham dự kỳ thi THPT Quốc gia với tổ hợp 3 môn thi trong 5 môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tiếng Anh đạt điểm chuẩn của USTH năm dự thi đại học.

Thí sinh tốt nghiệp từ năm 2014 trở về trước: ngoài các điều kiện (1) và (3)  thí sinh phải đảm bảo đã tham dự kỳ kì thi đại học 3 chung các khối A, A1, B, D và có điểm thi đạt điểm chuẩn của USTH năm dự thi đại học.

**** Thí sinh tốt nghiệp THPT tại nước ngoài; tốt nghiệp THPT theo chương trình quốc tế tại Việt Nam: vui lòng liên hệ Phòng Quản lý đào tạo của Trường để được hướng dẫn cụ thể.

 

4. Lịch tuyển sinh

Năm học 2021-2022, USTH có 3 đợt tuyển sinh trực tiếp trước kỳ thi THPT quốc gia và 01 đợt tuyển sinh sau kỳ thi THPT Quốc gia.

Truong DH dau tien o Phia Bac thong bao tuyen sinh nam 2021

5. Hồ sơ đăng ký

Truong DH dau tien o Phia Bac thong bao tuyen sinh nam 2021

Lưu ý:

*Đối với những thí sinh nộp hồ sơ Đợt 1, Đợt 2 và Đợt 3, chưa có học bạ đủ ba năm học THPT có thể nộp bản sao học bạ lớp 10, 11 và bảng điểm kì 1 của lớp 12, kết quả học tập học kỳ 2 lớp 12 sẽ được kiểm tra khi thí sinh nhập học.

(Điểm số không theo thang điểm 10 cần nộp một văn bản giải thích thang điểm áp dụng và/hoặc cách tính tương đương sang thang điểm 10)

** Đối với các thí sinh tốt nghiệp trước năm 2021 nộp hồ sơ tuyển sinh trực tiếp với Trường:  ngoài các hồ sơ yêu cầu như trên, thí sinh cần nộp thêm Bản sao phiếu báo điểm thi Đại học vào năm tốt nghiệp THPT và bản sao bằng tốt nghiệp THPT

Hồ sơ bản sao không cần xác nhận công chứng, Trường sẽ kiểm tra và đối chiếu hồ sơ gốc khi thí sinh làm thủ tục nhập học

6. Cách thức nộp hồ sơ 

Thí sinh có thể nộp hồ sơ ứng tuyển vào Trường qua một trong các hình thức sau:

. Qua thư điện tử tới địa chỉ email admission@usth.edu.vn

. Nộp hồ sơ bản cứng trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện trước ngày hết hạn nhận hồ sơ của từng đợt đăng ký dự tuyển tới Phòng Quản lý đào tạo (địa chỉ bên dưới)

- Tiền dịch vụ tuyển sinh: 500.000 VNĐ nộp cùng hồ sơ đăng ký dự tuyển và không hoàn trả trong mọi trường hợp

-  Về tiền dịch vụ tuyển sinh , thí sinh có thể chuyển khoản tới: 

Tên thụ hưởng: Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

Số tài khoản: 002.100.024.9148

Tại: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Hà Nội

Swift code: BTFVVNVX002

Nội dung chuyển khoản: Họ và tên thí sinh_ ngày/tháng/năm sinh nộp lệ phí tuyển sinh đại học đợt (1,2,3 hoặc 4)

7. Đối tượng tuyển thẳng 

Nếu thuộc các đối tượng tuyển thẳng dưới đây, thí sinh sẽ được miễn phỏng vấn

  • Thí sinh có kết quả học tập lớp 11 và 12 đạt loại Giỏi và điểm trung bình cộng các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin của năm lớp 11, 12 đạt từ 8.5 trở lên. (trừ ngành Bảo trì và Kỹ thuật hàng không)
  • Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi Olympic khu vực, quốc tế và kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh* (hoặc tương đương) các môn khoa học Tự nhiên: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin và Địa lý.
  • Thí sinh là thành viên đội tuyển Quốc gia tham gia các kỳ thi quốc tế các môn Khoa học Tự nhiên.
  • Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba toàn cuộc (đề tài liên quan đến Khoa học tự nhiên) trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, khu vực và quốc tế.
  • Thí sinh là thành viên chính thức đội tuyển dự thi Olympic hoặc các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật (đề tài liên quan đến Khoa học tự nhiên) khu vực, quốc tế.

Lưu ý: Đối tượng tuyển thẳng chỉ áp dụng cho thí sinh tốt nghiệp năm 2021

* Môn Địa lý chỉ áp dụng cho các thí sinh dự tuyển ngành Vũ trụ và ứng dụng

* Ngành Bảo trì và Kỹ thuật hàng không chỉ tuyển thẳng các thí sinh đạt giải Toán, Vật lý và Tin học

Theo TTHN


VIDEO

ĐỐI TÁC - HỢP TÁC